So sánh robot hút bụi Xiaomi gen 2 và gen 3 – Những điểm nổi bật chính

Năm 2019, Robot hút bụi lau nhà Xiaomi đã tung ra thị trường dòng robot hút bụi mới nhất có tên gọi Xiaomi Roborock gen 3. Robot mới ra mắt không chỉ được thừa kế những phẩm chất tốt từ các dòng máy đàn anh đi trước mà còn được nâng cấp lên rất nhiều các chức năng mới. Vậy những chức năng đó là gì? Hãy cùng Zulihome chúng tôi so sánh robot hút bụi Xiaomi gen 2 và gen 3 để thấy được những tính năng nổi bật của dòng sản phẩm mới Xiaomi Roborock gen 3 nhé.

So sánh robot hút bụi Xiaomi gen 2 và gen 3 : Ưu điểm nổi bật

1. Thiết kế và cấu tạo

Xiaomi roborock gen 3 thừa hưởng gần như toàn bộ thiết kế nguyên bản của gen 2 vì thế, 2 sản phẩm này không có quá nhiều khác biệt về trọng lượng, kích thước các bộ phận, phụ kiện như khay chứa rác, màng lọc, chổi quét cạnh,…. Điểm khác biệt mà chúng ta có thể nhận thấy đó là phần vỏ ngoài của Xiaomi roborock gen 3 được thiết kế bo và vát góc thay vì góc cạnh khác robot hút bụi xiaomi gen 2.

Điều này giúp hạn chế tối đa việc va chạm dẫn đến sứt cạnh trong quá trình di chuyển. Ngoài ra, chất liệu của dòng robot mới cũng được nâng cấp hơn với vỏ nhựa bóng giúp hạn chế bụi bẩn và tăng sự sang chảnh, tinh tế lên rất nhiều.

So sánh robot hút bụi Xiaomi gen 2 và gen 3
So sánh robot hút bụi Xiaomi gen 2 và gen 3
So sánh robot hút bụi Xiaomi gen 2 và gen 3
So sánh robot hút bụi Xiaomi gen 2 và gen 3

Dock sạc tự động của Gen 3 có kích cỡ lớn hơn so với Gen 2 nhằm tăng khả năng tìm kiếm dock sạc. Bên cạnh đó, phần dây sạc của gen 3 cũng được thiết kế nằm ở dưới thân máy giúp tránh bị tuột khi sạc và giúp chiếc máy được gọn gàng hơn.

2. Hiệu suất làm việc

Hiệu suất làm việc có thể nói là yếu tố hàng đầu giúp chúng ta biết một sản phẩm có tốt hay không. Chính vì thế đây là tiêu chí đầu tiên chúng tôi đưa ra để so sánh giữa robot hút bụi Xiaomi gen 2 và gen 3.

Trong hiệu suất làm việc có thể liệt kê đến các yếu tố nổi bật như khả năng định vị và lưu trữ bản đồ; lực hút và khả năng giảm tiếng ồn; chế độ điều tiết nước.

So sánh robot hút bụi Xiaomi gen 2 và gen 3
So sánh robot hút bụi Xiaomi gen 2 và gen 3

3. Khả năng định vị và lưu trữ bản đồ

Cả Xiaomi roborock gen 2 và gen 3 đều có khả năng quét và tạo bản đồ trong thời gian ngắn và chính xác, tối ưu đường đi thông qua bản đồ đã định vị nhờ công nghệ laser và thuật toán LDS + SLAM.

Đối với Xiaomi gen 2, khi được sử dụng trong nhà nhiều tầng, việc phải di chuyển liên tục đến các khu vực mới sẽ làm giảm khả năng tối ưu hóa bản đồ, làm giảm sự chính xác của bản đồ và kéo dài thời gian làm việc trên cùng một diện tích .Tuy nhiên, Gen 3 đã khắc phục được nhược điểm này khi có thể tăng khả năng quét lên 20% nhờ sự nâng cấp thuật toán.

Ngoài ra, khả năng lưu trữ tới 3 bản đồ, phân chia bản đồ thành nhiều phòng khác nhau và có thể tạo lịch làm sạch riêng cho từng khu vực trên bản đồ thông qua app điện thoại chính là một sự nâng cấp vô cùng lớn đối với sản phẩm này.

App điều khiển robot hút bụi
App điều khiển robot hút bụi

4. Lực hút và khả năng giảm ồn

Khi so sánh robot hút bụi Xiaomi gen 2 và gen 3 ta có thể nhận thấy rằng cả 2 đều là những robot có lực hút khủng nhất hiện nay với lực hút lên đến 2000 Pa.

Tuy nhiên lực hút lớn cũng đi kèm với việc tạo ra tiếng hút không nhỏ. Với robot hút bụi Xiaomi gen 2 dù có hệ thống thoát tiếng ồn nhưng vẫn tạo ra âm thanh 54 – 67 dB, trong khi của gen 3 chỉ nằm ở con số 45- 60 dB, đã hạn chế được rất nhiều âm thanh ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

>> Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Xiaomi gen 2 một cách hiệu quả

>> Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Xiaomi gen 3 cơ bản

5. Chế độ điều tiết nước

Tấm lau sàn của Xiaomi Roborock gen 3 có chất lượng và kích thước giống như Gen 2. Sự khác biệt các bộ phận van tiết nước, có thêm điều chỉnh áp suất, giúp thay đổi mức nước điều tiết ra. Ở Xiaomi Roborock gen 2 tích hợp sẵn với 6 cảm biến, Xiaomi gen 3 lại bổ sung thêm 2 cảm biến nâng tổng số cảm biến lên 8, điều này đã giúp cho việc nhận diện mặt sàn và lựa chọn điều tiết nước phù hợp.

Ngoài ra, Với robot hút bụi Xiaomi gen 3 còn được đi kèm thêm 10 tấm khăn tắm lau 1 lần, sau mỗi lần sử dụng, bạn không cần giặt mà có thể bỏ luôn vào thùng rác. Với chi phí mỗi miếng lau vô cùng rẻ, bạn có thể mua nửa thùng và dùng trong nửa năm.

Chế độ điều tiết nước xiaomi của xiaomi gen3
Xiaomi gen 3 gồm 8 cảm biến giúp nhận diện mặt sàn và lựa chọn điều tiết nước phù hợp hơn

Trên đây là những thông tin cơ bản cần thiết nhất khi so sánh robot hút bụi Xiaomi gen 2 và gen 3 .Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có được quyết định sáng suốt nhất khi lựa chọn sản phẩm robot hút bụi thông minh phù hợp cho gia đình mình. Nếu như có thắc mắc hay câu hỏi bạn có thể để lại bình dưới đây, hoặc đến ghé thăm vào trang web của zulihome.vn – trung tâm phân phối các dòng sản phẩm robot hút bụi thông minh để tham khảo thêm các thông tin cần thiết và các sản phẩm liên quan nhé.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 

[blog_posts style=”normal” type=”row” columns=”3″ columns__md=”1″ ids=”8275,8476,8298,8505,8341,8361″ image_height=”56.25%”]

 

SẢN PHẨM ĐANG HOT

 

[ux_products type=”row” ids=”7676,7096,7080,5222″]