Những sự cố trên robot hút bụi thông minh thường gặp – P2

Ngày nay robot hút bụi thông minh đang dần trở nên phổ biến, trở thành một công cụ đắc lực giúp mọi dọn dẹp nhà cửa, đặc biệt là đối với những người bận rộn. Robot hút bụi có thời gian hoạt động và năng suất hoạt động cao, tuy nhiên không thể không tránh khỏi gặp các sự cố trong quá trình hoạt động. Trong bài viết trước, Zulihome đã tổng hợp một số sự cố thường gặp trên robot hút bụi thông minh và cách khắc phục. Tuy nhiên, chỉ thế là chưa đủ, chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, Zulihome sẽ tiếp tục update thông tin mới về những sự cố trên robot hút bụi thông minh thường gặp  

Sự cố trên robot hút bụi p2
Những sự cố thường gặp trên robot hút bụi thông minh

Những sự cố thường gặp trên robot hút bụi thông minh và cách khắc phục

Robot mất nguồn, không thể khởi động

Đây là một trong số những sự cố thường gặp trên robot hút bụi thông minh trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này có thể do máy hết pin hoặc có thể bạn đã để máy ở môi trường có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Vì thế khi gặp tình trạng này, trước hết, bạn hãy kiểm tra robot, xác định dung lượng pin, nếu trong trường hợp do hết pin, hãy sạc đầy robot trước khi dùng. Và nếu như do môi trường, bạn có thể vệ sinh , bảo dưỡng hoặc làm mát lại robot để thiết bị quay lại tình trạng nhiệt độ phù hợp.

Robot đi không theo tuyến đường, bản đồ hiển thị trên app bất thường

Sự cố thường gặp trên robot hút bụi thông minh tiếp theo mà Zulihome muốn nói đến là tình trạng robot không đi theo tuyến đường đã định, hiển thị bàn đồ bất thường trên app. Sự cố này xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là robot bị loạn map, hay có thể do nguyên nhân khách quan từ bên ngoài như sàn nhà trơn khiến bánh xe bị giảm ma sát, hay có nhiều đồ vật gây cản trở quá trình làm việc của robot như đồ chơi của trẻ hoặc một số vật dụng bị đặt sai vị trí,… 

Robot đi không theo tuyến đường
Robot đi không theo tuyến đường

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải khởi động lại máy, ấn giữ nút Auto 7s cho robot reset lại và thiết lập bản đồ, lên kế hoạch đường đi mới. Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo rằng, trong khi robot làm việc, sàn nhà phải khô ráo, đồ đạc phải được dọn dẹp gọn gàng trước khi làm việc, và đặc biệt không can thiệp khi robot đang hoạt động.

Robot không rỉ nước khi lau

Đối với những chiếc robot hiện đại, được tích hợp khả năng hút bụi và lau nhà thì tình trạng robot không rỉ nước là một trong những sự cố thường gặp trên robot hút bụi thông minh. Nguyên nhân của tình trạng có thể do bạn quên không đổ nước vào ngăn chứa hoặc có thể do những chất rắn trong nước lâu ngày bị kết tủa, dẫn đến tắc nghẽn vòi phun. 

Robot không rỉ nước khi lau
Tắc vòi phun làm robot không thể thực hiện chế độ lau nhà tốt

Để khắc phục sự cố này, trước hết hãy kiểm tra tình trạng của vòi phun và khay chứa nước. Nếu như thấy vòi phun bị tắc, bạn có thể tự làm sạch vòi phun, vệ sinh bình chứa và tiếp tục sử dụng. Còn nếu như trong trường hợp, vòi phun bị tắc nghẽn quá dày lương chất rắn kết tủa và không thể sử dụng, hãy sắm một chiếc vòi phun mới cho chú robot của mình. Ngoài ra, để hạn chế tình trạng vòi phun bị tắc nghẽn, bạn hãy nhớ vệ sinh vòi phun và thay nước trong bình thường xuyên.

>> Hạn chế của robot hút bụi thường gặp trong thực tế
>> Có nên mua robot hút bụi lau nhà không? Robot hút bụi loại nào tốt

Tính năng hẹn giờ dọn dẹp không khả dụng

Tình trạng tính năng hẹn giờ dọn dẹp không khả dụng cũng là sự cố thường gặp trên robot hút bụi thông minh. Nguyên nhân chủ yếu là do mức pin không đủ, theo cài đặt của các thiết bị robot, thiết bị cần phải có mức pin lớn hơn 20% mới có thể hẹn giờ. Vì thế, khi gặp tình trạng này, bạn hãy nhớ kiểm tra dung tích pin và sạc đầy pin cho sản phẩm trước khi tiếp tục sử dụng.

Cách khắc phục sự cố trên robot hút bụi thông minh

Những điều cần lưu ý khi sử dụng robot hút bụi
Những điều cần lưu ý khi sử dụng robot hút bụi thông minh

Để sử dụng robot một cách hiệu quả, tránh gặp sự cố, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Đặt robot ở nơi thoáng, mát. Không đặt máy ở nơi có nhiệt độ cao cũng như nơi ẩm thấp. Không quăng, ném robot. Tránh va đập, làm rơi robot.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng máy.
  • Luôn kết nối dock sạc với nguồn điện và để máy ở trạng thái on
  • Không dùng nước lau sàn hàng ngày dùng cho robot vì dễ bị tắc vòi phun, chỉ dùng nước lọc hoặc nước lau chuyên dụng cho robot.
  • Vệ sinh máy, vệ sinh các chổi, hộp bụi, màng hepa thường xuyên.

Trên đây là những sự cố thường gặp trên robot hút bụi và các cách giải quyết Zulihome đã tổng hợp. Mong rằng các thông tin trên sẽ mang lại những thông tin có ích đến các bạn. Nếu như có thắc mắc hay câu hỏi bạn có thể để lại bình dưới đây, hoặc đến ghé thăm vào trang web của Zulihome.vn – đơn vị chuyên phân phối các dòng sản phẩm robot hút bụi thông minh để tham khảo thêm các thông tin cần thiết và các sản phẩm liên quan nhé. 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  

 

[blog_posts style=”normal” type=”row” columns=”3″ columns__md=”1″ ids=”8250,8916,8541,8877,8825,8811″ image_height=”56.25%”]  

SẢN PHẨM ĐANG HOT  

 

[ux_products ids=”7676,7096,7853,7513″]