3 điều cần lưu ý khi mua robot hút bụi thanh lý ngoài thị trường

Hiện nay, trên nhiều diễn đàn xuất hiện nhiều diễn đàn rao bán thanh lý robot hút bụi với mức giá rẻ đến bất ngờ, thậm chí nhiều người còn bán rẻ hơn một nửa so với giá gốc. Tuy nhiên, robot hút bụi là sản phẩm công nghệ vì thế không thể dễ dàng lựa chọn mua chỉ vì giá rẻ, một vài sản phẩm công nghệ xuống cấp rất nhanh. Vì thế, bạn cần phải thận trọng khi mua robot hút bụi thanh lý. Trong bài viết này, Zulihome sẽ chỉ ra cho bạn một vài mẹo để giảm thiểu phần nào rủi ro khi mua robot hút bụi lau nhà.

Những điều cần lưu ý khi mua robot hút bụi thanh lý

Chất lượng pin, thời gian hoạt động

Robot hút bụi sau một thời gian hoạt động chắc chắn sẽ xảy ra tình trạng chai pin, khiến cho thời gian hoạt động bị giảm sút. Nếu dung lượng pin dưới 60% với chất lượng pin ban đầu, bạn không nên vì rẻ mà mua, không những mua phải một sản phẩm chất lượng kém mà còn tiền mất tận mang.

Chất lượng pin khi mua robot hút bụi thanh lý
Chất lượng pin là điều cần kiểm tra đầu tiên

Vậy làm sao để kiểm tra pin robot hút bụi thanh lý còn tốt hay không? Điều này rất đơn giản, bạn chỉ cần sạc đầy pin và cho robot hoạt động liên tục cho đến khi pin yếu. Khi pin yếu, robot sẽ tự quay về vị trí ban đầu để sạc.

Từ đó, bạn có thể ước chừng được hiện tại dung lượng pin là bao nhiêu, có tương xứng với thời gian sử dụng như lúc đầu hay không. Một điều bạn cần biết rằng, sản phẩm robot hút bụi là một sản phẩm thông minh vì vậy khi yếu pin robot sẽ tự động quay về trạm sạc, nếu robot dừng tại chỗ không tự động tiến đến trạm sạc thì bạn không nên mua sản phẩm đó. 

>> Nên mua robot lau nhà kết hợp hay độc lập cho gia đình
>> Có nên mua robot hút bụi lau nhà không? Robot hút bụi loại nào tốt

Hao mòn có thể xảy ra ở robot hút bụi thanh lý

Là sản phẩm robot thông minh, tự định hướng hướng di chuyển khi lau nhà vì thế robot dễ xảy ra va chạm với những đồ đạc trong nhà gây xước vỏ máy. Vì thế, nếu robot hút bụi có vết nứt trên vỏ máy chúng ta có thể dự đoán được rằng thiết bị này đã có những cú va chạm cực mạnh. Điều đó có thể khiến cho mạch điện tử bên trong bị hư hỏng, các cảm biến hay động cơ máy bên trong chất lượng đã giảm sút. Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý điều này khi chọn mua robot hút bụi thanh lý.

Hao mòn xảy ra ở robot hút bụi thanh lý
Những hao mòn có thể xảy ra khi bạn mua robot hút bụi thanh lý 

Hơn nữa, một điều nữa bạn cần kiểm tra đó là bánh xe khi chạy có chạy thẳng hay không, hệ thống chổi có còn quay không, cảm biến độ cao và cảm biến chống rơi còn hoạt động tốt hay không bằng cách mang ra gần cầu thang để kiểm tra độ cảm biến của máy, cho máy thực hiện chức năng của máy. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra hộp lau xem có bị nứt hay vỡ không vì đây là hộp chứa nước.

Nếu nó bị nứt hay vỡ sẽ khiến nước bị rò rỉ. Để kiểm tra điều này, bạn chỉ cần đổ đầy nước vào hộp lau rồi cho robot bắt đầu lau nhà. Nếu lượng nước hết quá nhanh thì hộp chứa nước chắc hẳn đã bị nứt.

Kiểm tra xuất xứ khi mua robot hút bụi thanh lý

Robot chính hãng sẽ luôn có phiếu bảo hành và số seri máy nằm ở bên trong chỗ tiếp giáp giữa thân máy và hộp bụi. Vì vậy, khi mua robot hút bụi thanh lý bạn hãy yêu cầu phía người bán đưa ra được giấy tờ bảo hành, xuất xứ của robot. Tiếp theo, bạn chỉ cần kiểm tra số seri không bị tẩy hay có dấu hiệu bị bóc đi. Nếu có dấu hiệu bị bóc, chứng tỏ đây là một sản phẩm kém chất lượng vì vậy bạn không nên lựa chọn sản phẩm này tránh những rủi ro nhất.

Kiểm tra xuất xứ robot hút bụi thanh lý
Kiểm tra kỹ các giấy tờ bảo hành, xuất xứ robot hút bụi thanh lý khi mua nhé

Lựa chọn mua robot hút bụi thanh lý là sự lựa chọn của rất nhiều người bởi mức giá phải chăng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm robot hút bụi được thanh lý chất lượng tốt và chất lượng kém lẫn lộn. Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng để tránh mua phải sản phẩm chất lượng kém thậm chí phải trả mức giá đắt cho sản phẩm đó. Nếu muốn tìm hiểu thêm bất cứ sản phẩm nào khác đừng quên truy cập Zulihome.vn để có cho mình những thông tin hữu nhất nhé. 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  

 

[blog_posts style=”normal” type=”row” columns=”3″ columns__md=”1″ ids=”8250,8885,8784,8334,8791,8563″ image_height=”56.25%”]  

SẢN PHẨM ĐANG HOT  

 

[ux_products ids=”7676,7096,7853,7513″]