Bật mí 5 cách chống chai pin robot hút bụi lau nhà hiệu quả

Dường như trong cuộc sống hiện nay robot hút bụi lau nhà đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Tuy nhiên, các sản phẩm robot hút bụi lau nhà hiện nay đều được chạy bằng pin vì thế nếu không biết cách giữ gìn và bảo quản thì rất dễ dẫn đến tình trạng chai pin. Vậy làm sao để chống chai pin robot hút bụi ? Cùng Zulihome tìm hiểu cách chống chai pin cho robot hút bụi lau nhà nhé.

Tổng hợp các cách chống chai pin robot hút bụi lau nhà tốt nhất

Sạc đầy pin robot hút bụi trước khi cho máy hoạt động

Đây là một trong những phương pháp chống chai pin cho robot hút bụi lau nhà đặc biệt hiệu quả. Thông thường, khi mới mua thiết bị điện tử về, mọi người thường có thói quen sử dụng hoặc test máy ngay lập tức. Theo chỉ định của nhà sản xuất, đối với pin sẽ có giới hạn về chất lượng. Ban đầu khi mới bóc máy, pin robot hút bụi có thể là dung lượng ảo và rất mau hết pin khi dùng. Chính vì thế việc sạc đầy pin trước khi dùng là một thao tác giúp bảo vệ pin.

Sạc pin robot hút bụi trước khi dùng
Sạc pin robot hút bụi trước khi dùng

Để máy ở trạm sạc

Cách tiếp theo để chống chai pin robot hút bụi là luôn để máy ở trạm sạc. Nhiều người vì chưa biết nên vẫn sạc pin cho máy bằng cách cắm trực tiếp thay vì thực hiện thao tác cắm ở trạm sạc. Theo nhà sản xuất, các robot được trang bị tính năng tự động ngắt khi đầy pin không chỉ thế khi sạc pin ở trạm sạc, điện áp luôn ổn định. 

Để máy ở trạm sạc
Để máy ở trạm sạc

Còn việc sạc trực tiếp khiến máy luôn ở trong trạng thái cạn pin. Vì khi máy hoàn thành xong phiên dọn dẹp máy sẽ tự động xác định vị trí trạm sạc, nếu bạn cất trạm sạc và có ý định sạc thủ công sẽ gây nên tình trạng cạn pin ở máy. Nếu tình trạng này xảy ra nhiều lần sẽ khiến pin rất mau bị chai.

>> 3 điều cần lưu ý khi sử dụng robot hút bụi, lau nhà thông minh

>> Sử dụng robot hút bụi tại chung cư một cách hiệu quả

Tắt công tắc khi không sử dụng

Nếu bạn có lí do gì mà không sử dụng máy trong một thời gian dài, hãy sạc đầy pin robot hút bụi và tắt nguồn máy. Điều này sẽ đưa máy về trạng thái ngủ đông, bảo vệ pin một cách tốt nhất. Vì vậy, hãy sạc đầy pin, tắt nguồn đi để chống chai pin cho robot hút bụi lau nhà nhé.

Tắt công tắc khi không sử dụng
Tắt công tắc khi không sử dụng

Không để máy làm việc trong môi trường nhiệt độ cao

Nhiều gia đình mua robot hút bụi về thường phục vụ cho việc dọn dẹp ngoài trời như ở sân, vườn. Nếu cho máy hoạt động ở những vị trí này bạn nên chú ý nhiệt độ thời tiết vì nhiệt độ quá cao, nắng nóng quá gắt sẽ khiến linh kiện bên trong bị ảnh hưởng, gây nóng pin và làm hỏng máy. Nếu muốn chống chai pin robot hút bụi thì hãy để máy hoạt động trong môi trường mát mẻ, nhiệt độ vừa phải. 

Không để robot làm việc trong môi trường nhiệt độ cao
Không làm việc trong môi trường nhiệt độ cao

Bảo quản máy nơi khô thoáng kể cả khi máy hoạt động

Trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm robot hút bụi thông minh, tuy nhiên một số máy không được trang bị tính năng tường ảo nên máy sẽ chạy khắp nhà kể cả những nơi ẩm ướt như nhà vệ sinh nếu bạn quên không đóng cửa. Nếu để máy lao vào chỗ nước sẽ khiến máy bị chập thậm chí hỏng hẳn vì tiếp xúc với nước. 

Bảo quản robot ở nơi khô thoáng
Bảo quản nơi khô thoáng

Ẩm ướt có thể làm máy bị chập mạch điện do nước ngấm vào bo mạch hay pin từ đó gây hỏng hẳn máy. Nếu buộc phải sử dụng máy trong điều kiện thời tiết nồm hay gia đình bạn phải sử dụng máy trong điều kiện ẩm, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách thường xuyên hút ẩm cho máy bằng những túi hút ẩm. Tuy nhiên, cách này chỉ giảm thiểu phần nào nước ngấm trong máy chứ không giải quyết được hoàn toàn vấn đề. Vì vậy, cách tốt nhất vẫn là bảo quản máy ở những nơi khô thoáng. 

Sử dụng những sản phẩm điện tử hãy biết cách bảo quản, giữ gìn máy để kéo dài tuổi thọ cho máy nhé. Trên đây là những phương pháp chống chai pin robot hút bụi . Hãy đọc và áp dụng ngay cho robot nhà bạn nhé. Đừng quên truy cập Zulihome.vn để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác ở đây nhé.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 

[blog_posts style=”normal” type=”row” columns=”3″ columns__md=”1″ ids=”8909,8825,8803,8896,8250,8334″ excerpt=”false” image_height=”56.25%” class=”h5″]

 

SẢN PHẨM ĐANG HOT

 

[ux_products type=”row” equalize_box=”true” ids=”7951,7676,7853,7527″]