zulihome VNpayqr

Kinh nghiệm chọn mua robot hút bụi tốt nhất

Bạn luôn mệt mỏi với việc lau nhà, lau bụi bẩn trong nhà… Thời kỳ của khoa học công nghệ lên ngôi, sao bạn còn phải lo điều này. Quẳng gánh đi nỗi lo, chu toàn cho công việc và chăm sóc bản thân… Việc còn lại hãy để robot hút bụi lo. Thế nhưng, bạn đã biết chọn mua robot hút bụi tốt nhất chưa? Nếu chưa, tìm hiểu ngay bài viết này nhé!Thị trường vô vàn các loại robot hút bụi, dựa vào đâu để biết đó là loại hút bụi tốt nhất! Trước hết đó chính là:

Tính năng của robot hút bụi

Công nghệ cảm biến

Hầu hết các robot hút bụi sử dụng một số loại công nghệ cảm biến thông minh để giúp chúng thỏa thuận đường đi xung quanh nhà bạn. Ví dụ, thiết bị có ba cảm biến và một máy ảnh kỹ thuật số để ngăn chính nó rơi xuống cầu thang hoặc va chạm với đồ đạc.Các rô bốt cơ bản nhất sử dụng cảm biến hồng ngoại để tránh rơi ra khỏi các cạnh và chỉ cần thay đổi hướng khi chúng va vào vật cản, thay vì chủ động lập bản đồ môi trường của chúng, trong khi các hệ thống phức tạp hơn sẽ sử dụng máy quét dẫn đường bằng laser hoặc kết hợp các camera, cảm biến và ‘tường ảo’ để vạch ra môi trường làm sạch của chúng, cũng như cảm biến bụi bẩn để đảm bảo chúng đã làm sạch toàn diện.

Nên chọn robot hút bụi thông minh
Nên chọn robot hút bụi thông minh

Điều khiển từ xa

Một số robot bao gồm điều khiển từ xa để bạn có thể điều khiển chân không từ ghế sofa của mình, trong khi những robot khác – chẳng hạn như  – có thể được điều khiển thông qua một ứng dụng trên điện thoại của bạn. Bạn có thể lên lịch thủ công cho hầu hết các máy hút bụi của robot để làm sạch vào một thời điểm đã định, nhưng nếu bạn muốn tính linh hoạt của điều khiển từ xa, hãy tìm một kiểu máy có chức năng thông minh để làm sạch nhà tự động tối ưu.

Thời lượng pin

Hầu hết các robot đều đi kèm với một đế cắm mà chúng sẽ tự động quay lại khi cần sạc lại, nhưng một số mẫu rẻ hơn cần được cắm điện – điều đó có nghĩa là bạn trở về nhà trong một phòng khách đã được dọn dẹp một nửa. Đảm bảo bạn cũng kiểm tra thời gian sạc lại rô-bốt trước khi bạn có thể gửi nó đi làm nhiệm vụ khác, vì chúng tôi nhận thấy rằng điều này có thể khác nhau giữa các kiểu máy.

Loại bàn chải 

Các bàn chải trên máy hút bụi của bạn sẽ xác định mức độ làm sạch của nó và liệu nó có thể chạm tới bất kỳ điểm chật hẹp nào hay không. Máy có một thanh bàn chải với máy đánh để nâng bụi bẩn lên bề mặt và hút nó lên, trong khi các mẫu gần đây của Samsung và iRobot đã bao gồm các thanh bàn chải turbo toàn chiều rộng, điều này có nghĩa là độ phủ sàn tốt hơn. Chổi quét rác – những chiếc bàn chải nhỏ bé xoay trên mép của chân không – có thể trông vô ích, nhưng có thể hữu ích để hướng bụi bẩn vào đường đi của chân không.

Chế độ làm sạch

Nói chung, bạn càng chi tiêu nhiều, bạn sẽ nhận được càng nhiều lựa chọn về chế độ làm sạch. Ví dụ: có mọi thứ từ chế độ tự động, nơi bạn có thể lập trình để nó tự động di chuyển xung quanh một không gian một lần hoặc cho đến khi nó hết pin, để làm sạch, nơi nó sẽ tập trung vào một khu vực cụ thể mà bạn chọn.

Khả năng chứa bụi

Đừng bị che mắt bởi tất cả các tính năng ưa thích, vì bạn vẫn cần một máy hút bụi có khả năng chứa bụi tốt. Máy hút bụi của robot ít bám bẩn hơn máy hút tiêu chuẩn, vì vậy hãy tìm công suất lớn hơn nếu bạn không muốn đổ hộp quá thường xuyên.

Robot hút bụi thông minh như một người lau dọn tận tâm
Robot hút bụi thông minh như một người lau dọn tận tâm

Bạn cần tìm gì ở một robot hút bụi?

Dễ dàng thiết lập và bảo trì

Càng dễ dàng càng tốt khi sạc robot lau nhà, đổ đầy và làm rỗng bình chứa nước, tháo hoặc thay thế các tấm lau và thiết lập để làm sạch một lần hoặc theo lịch trình thường xuyên.

An toàn cho bề mặt sàn

Nếu nhà của bạn chủ yếu là sàn gỗ, hãy đảm bảo rằng robot lau nhà bạn chọn được thiết kế để làm sạch bề mặt đó. Tất cả chổi lau nhà đều an toàn cho sàn gạch và vinyl.

Cảm biến sàn và thảm

Nếu bạn có sự kết hợp giữa thảm và sàn gỗ, hãy chọn một cây lau nhà robot có thể xác định sự khác biệt. Một số cây lau nhà có tính năng lập bản đồ, cho phép bạn chỉ chọn một số khu vực nhất định để làm sạch.

Tích hợp ứng dụng

Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn xem rô bốt của mình đang làm gì, truy cập các vấn đề về bảo trì hoặc lên lịch các buổi làm sạch trước hoặc khi bạn đi vắng. Bạn cũng có thể thiết lập vùng cấm không được dọn dẹp thông qua ứng dụng thay vì chặn không gian theo cách thủ công.Nếu bạn muốn để hầu hết công việc lau sàn cho robot hút bụi của mình, bạn nên mua một chiếc máy hút bụi thông minh với công nghệ hiện đại. Robot hút bụi thông minh tuy giá có cao hơn các loại máy hút bụi khác nhưng nó sẽ làm bạn hài lòng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.
* Store Hà Nội: 31/10 Nguyễn Văn Huyên, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
* Store HCM: Số 208/9 Nguyễn Văn Lượng – P17 – Gò Vấp – TP Hồ Chí Minh
* TT bảo hành: 31/10 Nguyễn Văn Huyên, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
* Hotline: 08.1842.1842
* Tư vấn bán hàng: 08.18463.085
* Hỗ trợ kỹ thuật: 08.1265.3085
* Email: homecare360vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *