Những sự cố trên robot hút bụi thông minh thường gặp P1

Khi sở hữu một robot hút bụi để tối ưu hóa công việc dọn dẹp hàng ngày là giải pháp thông minh mà nhiều gia đình chọn lựa trong thời kỳ 4.0 hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, robot khó có thể tránh khỏi trường hợp hỏng hóc trong quá trình hoạt động. Vậy những sự cố trên robot hút bụi thông minh thường gặp là gì và cách khắc phục như nào? Hãy để Zulihome giới thiệu tới bạn những thông tin giải đáp vấn đề trên trong bài viết dưới đây.

Robot hút bụi bị lỗi không thể sạc pin

Lỗi không thể sạc pin là một trong những sự cố trên robot hút bụi thông minh thường gặp nhất . Vậy nguyên nhân và cách khắc phục cho vấn đề trên là gì? Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này có thể bạn chưa bật công tắc nguồn hoặc tiếp điểm sạc chưa tiếp xúc hoàn toàn với đế sạc, đế sạc đặt sai vị trí so với định vị của robot.

Vì nguyên nhân gây ra là sự chủ quan của chúng ta nên cách giải quyết khá đơn giản. bạn chỉ cần luôn  giữ cho robot ở trạng thái bật nguồn và ở đế sạc để sẵn sàng cho hoạt động tiếp theo và cần đảm bảo xung quanh đế sạc không có chướng ngại vật ngăn cản robot quay về tìm đế.

Robot hút bụi không thể sạc pin
Robot không thể sạc pin là một trong những sự cố thường gặp trên robot hút bụi thông minh

Gây ra tiếng ồn lớn và lực hút giảm, yếu đi

Sau một thời gian sử dụng, các sản phẩm robot hút bụi thường xuất hiện sự cố này. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này đó là trong quá trình hút bụi, một số bụi bẩn và rác đã vướng và kẹt lại trong các bộ phận khe hút và chổi chính, chổi cạnh, khiến cho lực hút và khả năng lau dọn của robot giảm đáng kể. Để khắc phục được tình trạng này, bạn cần chăm chỉ vệ sinh robot hút bụi thường xuyên đặc biệt là các bộ phận như ngăn đựng rác, chổi cạnh, chổi giữa, hộp bụi, bộ lọc,.. theo các khuyến cáo trong  hướng dẫn sử dụng.

 

Gây ra tiếng ồn lớn và lực hút giảm đi
Vệ sinh robot định kỳ sẽ giúp robot hạn chế các vấn đề gây tiếng ồn và lực hút yếu

>> Có nên mua robot hút bụi lau nhà không? Robot hút bụi loại nào tốt

Không tự động làm việc theo lịch đã đặt

Một trong những sự cố thường gặp khác trên robot hút bụi thông minh là thiết bị không tự động làm việc theo lịch trình đã được đặt ra. Nguyên nhân chính gây ra sự cố trên có thể do bạn quên chưa bật nguồn hoặc lịch đặt làm việc của robot đã bị hủy mà bạn không để ý đến.

Do việc đặt lịch làm việc của robot thường được thực hiện trên điện thoại qua các ứng dụng cài đặt, vì thế nhiều khi không thể tránh khỏi tình trạng đường truyền Internet yếu, dẫn đến việc cài đặt bị bỏ dở hoặc bị hủy do lỗi ứng dụng. Và vấn đề này bạn hoàn toàn có thể tụ khắc phục được. Rất đơn giản, bạn chỉ cần bật lại nguồn cho robot, kiểm tra lại lịch cài đặt trong ứng dụng, nếu lịch đã bị hủy, bạn chỉ cần lên lại lịch và cài đặt lịch mới cho chú robot của mình.

Không tự động làm việc theo lịch đã đặt
Vấn đề về đường truyền Internet có thể là nguyên  nhân dẫn đến tình trạng trên

Không sử dụng điều khiển thủ công được

Không sử dụng điều khiển thủ công được là một trong những sự cố thường gặp trên robot hút bụi thông minh. Nhưng vấn đề này thường rất đơn giản, đôi khi chỉ là do bộ điều khiển bạn để quá xa, hay điều khiển hết pin. 

Tuy nhiên, sự cố này cũng có thể xảy ra khi có tín hiệu khác làm nhiễu hoặc bộ điều khiển; bộ phát tín hiệu của điều khiển và bộ thu tín hiệu bị bẩn, dính bụi nên khó tiếp nhận đường truyền giữa bộ điều khiển và robot. Nếu vấn đề xuất phát từ những nguyên nhân này thì cách khắc phục phức tạp hơn đôi chút (nhưng không hề khó). Bạn cần kiểm tra lại pin điều khiển, nếu cần thiết hãy thay và lắp pin mới, không sử dụng điều khiển gần các thiết bị hồng ngoại để tránh bị làm nhiễu. Bên cạnh đó, hãy lau sạch bộ phát và bộ thu tín hiệu bằng vải sạch và khô để giúp việc nhận tín hiệu được tốt hơn.

Không sử dụng điều khiển thủ công được
Chú ý việc làm sạch bộ điều khiển và bộ nhận tín hiệu để điều khiển robot trơn tru hơn.

 

Trên đây là những sự cố trên robot hút bụi thông minh thường gặp  và các cách khắc phục. Mong rằng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn trong quá trình sử dụng robot hút bụi thông minh. Ngoài những sự cố trên, trong quá trình sử dụng robot hút bụi, bạn còn có thể sẽ bắt gặp những tình huống khác. Zulihome.vn sẽ tiếp tục tổng hợp những sự cố thường gặp khác trên robot hút bụi và hướng dẫn bạn cách khắc phục cụ thể. Hãy chờ đón bài viết “Những sự cố thường gặp trên robot hút bụi thông minh P2” của Zulihome nhé!

>> Những sự cố trên robot hút bụi thông minh thường gặp – P2

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

[blog_posts style=”normal” type=”row” columns=”3″ columns__md=”1″ ids=”8250,8877,8903,8541,8916,8811″ excerpt=”false” image_height=”56.25%”]

SẢN PHẨM ĐANG HOT

[ux_products type=”row” ids=”7676,7096,7513,7507″]