So sánh robot hút bụi Xiaomi gen 1 và gen 2 – Những điểm nổi bật nhất

Robot hút bụi lau nhà Xiaomi là thương hiệu robot bán chạy hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Sự ra mắt của robot hút bụi Xiaomi gen 1 vào năm 2016 chính là cơn sốt đầu tiên của dòng sản phẩm này nước ta. Tiếp nối thành công, Xiaomi đã cho ra đời phiên bản nâng cấp của mẫu sản phẩm này với nhiều tính năng mới có  tên gọi robot hút bụi Xiaomi gen 2. Vậy những chức năng đó là gì? Hãy cùng Zulihome chúng tôi so sánh robot hút bụi Xiaomi gen 1 và gen 2 để thấy được những tính năng nổi bật của dòng sản phẩm mới Xiaomi Roborock gen 2 nhé.

so sánh robot hút bụi xiaomi gen 1 và gen 2
So sánh robot hút bụi xiaomi gen 1 và gen 2
so sánh robot hút bụi xiaomi gen 1 và gen 2
So sánh robot hút bụi xiaomi gen 1 và gen 2

So sánh robot hút bụi Xiaomi gen 1 và gen 2 : Ưu điểm nổi bật

Tương đồng trong một số tính năng

Do là sản phẩm được cải tiến từ robot hút bụi Xiaomi gen 1 nên dòng Xiaomi roborock gen 2 sở hữu khá nhiều điểm tương đồng trong thiết kế cũng như trong một số tính năng. Về mặt thiết kế. cả hai sản phẩm đều được thiết kế khá nhỏ gọn, có trọng lượng, chiều cao và đường kính tương đương nhau.Bên cạnh đó, hai thiết bị  này còn có dung lượng pin khủng lên đến 5200 mAH và thời gian làm việc lên đến 150 phút, điều này giúp cho hai dòng sản phẩm này luôn luôn nổi bật so với các sản phẩm khác cùng phân khúc giá.

Ngưỡng leo

Đôi với bất kỳ sản phẩm nào thuộc robot hút bụi Xiaomi đều có ngưỡng leo đáng kinh ngạc và robot hút bụi Xiaomi gen 1 và gen 2 cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, dù sở hữu ngưỡng leo không phải là thấp 15mm, nhưng dòng robot hút bụi Xiaomi gen 1 vẫn phải chịu thua dòng đàn em khi gen 2 có ngưỡng leo lên đến 20mm.

>> Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Xiaomi gen 2 một cách hiệu quả

>> So sánh robot hút bụi Xiaomi gen 2 và gen 3 – Những điểm nổi biệt chính

Sức hút

Khi so sánh robot hút bụi Xiaomi gen 1 và gen 2, có thể nói đây chính là những yếu tố quan trọng nhất để bạn lựa chọn sản phẩm cho mình.

  • Robot hút bụi Xiaomi gen 1 tuy nổi bật với sức hút lớn 1800 Pa, dung tích thùng bụi là 420 ml, và số lượng cảm ứng là 12, nhưng dòng Xiaomi roborock gen 2 vẫn ăn đứt những thông số đó.
  • Sức hút của sản phẩm gen 2 là 2000 Pa, thùng bụi có dung tích 500ml, và lượng cảm biến nhiều hơn gen 1 là 13 mắt cảm biến, đã tạo nên những ưu điểm vượt trội cho dòng robot  Xiaomi gen 2.
Robot hút bụi xiaomi gen 1
Robot hút bụi xiaomi gen 1

Tiếng ồn

Thêm một tính năng được phát triển tiên tiến hơn ở dòng robot hút bụi Xiaomi gen 2 so với dòng gen 1 đó là khả năng giảm ồn. Dù khả năng hút bụi hiệu quả nhưng khi làm việc, Xiaomi gen 1 tạo ra khá nhiều tiếng ồn lớn, vì thế có thể gây ảnh hưởng ít nhiều đến bạn.

Tuy nhiên ở Xiaomi roborock gen 2 tính năng giảm ồn đã được nâng cấp khá nhiều khi tiếng ồn lớn nhất đo được chỉ dừng ở mức 54-67 dB., thuyết phục được khá nhiều khách hàng khó tính. Bên cạnh đó, khả năng nhận diện thảm và chức năng lau nhà cũng được tích hợp trong dòng sản phẩm mới giúp cho robot hút bụi Xiaomi gen 2 nổi bật lên rất nhiều.

Giá bán

Giá cả của sản phẩm cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc so sánh robot hút bụi Xiaomi gen 1 và gen 2. Do ra đời sau và được phát triển thêm nhiều tính năng mới nên giá tiền của Xiaomi roborock gen 2 cao hơn so với dòng robot hút bụi Xiaomi gen 1 khoảng 2 triệu đồng.

Robot hút bụi xiaomi roborock gen 2
Robot hút bụi xiaomi roborock gen 2

Trên đây là những thông tin cơ bản cần thiết khi so sánh robot hút bụi Xiaomi gen 1 và gen 2. Cả hai dòng sản phẩm trên đều là những robot hút bụi rất tốt trong tầm giá và luôn nằm trong top bán chạy trên các trang bán hàng từ khi chúng ra đời.

Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có được quyết định sáng suốt nhất khi lựa chọn sản phẩm robot hút bụi phù hợp cho gia đình mình.Nếu như có thắc mắc hay câu hỏi bạn có thể để lại bình dưới đây, hoặc đến ghé thăm vào trang web của zulihome.vn – trung tâm phân phối các dòng sản phẩm robot hút bụi thông minh để tham khảo thêm các thông tin cần thiết và các sản phẩm liên quan nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

[blog_posts style=”normal” type=”row” columns=”3″ columns__md=”1″ ids=”8458,8275,8476,8298,8505,8353″ excerpt=”false” image_height=”56.25%”]


SẢN PHẨM ĐANG HOT

[ux_products type=”row” ids=”7951,7676,7096,7080″]