zulihome VNpayqr

So sánh Ecovacs Deebot T8 AIVI và Xiaomi Roborock S6 MaxV

Giữa hai dòng robot hút bụi là Ecovacs Deebot T8 AIVI và Xiaomi Roborock S6 MaxV, bạn muốn lựa chọn sản phẩm nào cho gia đình? Đâu mới là sản phẩm có những tính năng tân tiến vượt trội, đáp ứng nhu cầu của người dùng hiện nay? Cùng so sánh hai dòng robot hút bụi này qua bài viết dưới đây!

So sánh Ecovacs Deebot T8 AIVI và Xiaomi Roborock S6 MaxV

Sự khác biệt

Giá thành

Đầu tiên, chúng ta hãy bàn về giá thành của hai chiếc máy hút bụi hot nhất hiện nay. Sự chênh lệch chỉ có 50$ rất nhỏ về mức giá, ít nhất đây cũng là một điểm cộng đầu tiên dành cho S6 MaxV của Xiaomi.

Thông số kỹ thuật

Điểm tiếp theo không thể bỏ qua khi review robot hút bụi ở bất cứ sản phẩm nào đó chính là thông số kỹ thuật. Chúng ta sẽ cùng lướt qua những thông số kỹ thuật và cấu hình cơ bản của 2 dòng sản phẩm này nhé.

THÔNG SỐECOVACS DEEBOT OZMO T8 AIVIROBOROCK S6 MAXV
Giá$800$750
CameraSingle CameraDual Camera
Thời gian làm việc180 phút180 phút
Dung tích hộp rác420 ml460 ml
Dung tích két nước240 ml300 ml
Chổi quét cạnh2 chiếc1 chiếc
Nhận diện và tránh vật cản
Tương thích với trợ lý ảo
Quản lý bản đồ
Chọn vùng/ phòng làm việc
Quản lý bản đồ theo thời gian thực (Real-time tracking)
Lưu bản đồ (Multi-floor maps)34
Lau
Nhận diện sàn, thảm
Camera tuần tra
Tiếng ồn (max)67 db67 db
Thông báo bằng giọng nói
Lực hút1500 pa2500 pa
Điều chỉnh cấp nước
Ngưỡng leo2 cm2 cm
Màng lọc hepaE11E11 (Washable)
Dung lượng pin5200 mAh5200 mAh
Thời gian sạc300 phút300 phút
Công suất tiêu thụ40 W66 W
Kích thước (rộng x cao)35 cm x 9.3 cm35 cm x 9.6 cm
Trọng lượng3.7 kg4 kg
Bảng thông số kỹ thuật

App điều khiển

Chúng ta sẽ đến với phần được coi là “linh hồn của robot hút bụi thông minh” đó chính là App điều khiển. Xiaomi đã có một sự chuẩn bị khá vẹn toàn cho dòng Robot hút bụi với App điều khiển riêng với tên gọi Roborock S6 MaxV App Controller thay vì sử dụng chung với app Mi home trước đây. Việc này giúp trải nghiệm người dùng tập trung cao hơn, với những tính năng chuyên sâu dành riêng cho robot.

1.1. Roborock S6 MaxV App Controller
GIAO DIỆN APP DỄ SỬ DỤNG
So sánh Ecovacs Deebot T8 AIVI và Xiaomi Roborock S6 MaxV
Người dùng có thể truy cập toàn bộ tính năng ngay ở giao diện chính

Giao diện Roborock S6 MaxV App Controller được chuyên gia đánh giá cao bởi giao diện trực quan, dễ nhìn, dễ sử dụng. Ngoài những thông tin tổng quan được hiển thị như bản đồ, phân chia không gian, diện tích và thời gian làm sạch, dung lượng và trạng thái sạc pin, và nhiều tính năng cơ bản khác, chúng ta có thể truy cập những tính năng nổi bật và quan trọng (ngay ở giao diện chính mà không phải truy cập đến từng chức năng trong menu) đem đến cho bạn một sự tiện lợi nhất định:

 1. Camera (1)
 2. Xem vị trí các vật cản được phát hiện (2)
 3. Quản lý bản đồ (3)
 4. Tùy chỉnh chế độ làm việc (4)

Một sự chau chuốt đang ghi nhận trên app Roborock đem lại trải nghiệm làm chủ mọi tính năng để quản lý Roborock S6 MaxV. Ở phần phân tích về app điều khiển Ecovacs bạn sẽ thấy rõ hơn sự khác biệt này. Chuyên gia sẽ chủ yếu tập trung vào những điểm mới cải tiến và các tính năng trên App điều khiển của Roborock S6 MaxV lần này.

KHỐNG CHẾ THỨ TỰ LÀM VIỆC

Việc khống chế thứ tự làm việc thông qua khả năng nhận dạng không gian bản đồ ở phiên bản Gen2 của Roborock S6 MaxV được đánh giá cao, giúp gia tăng khả năng làm sạch và chất lượng của robot. Ví dụ đơn giản như robot sẽ bắt đầu tại phòng khách, sau đó phòng bếp rồi mới đến phòng ngủ. 

Do đặc điểm của không gian phòng bếp có rác thải đồ ăn, như vậy sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch ở những phòng còn lại. Việc thay đổi cho robot lau và quét ở phòng ngủ trước rồi đến phòng khách và cuối cùng là phòng bếp sẽ tối ưu hiệu quả làm sạch cao nhất.

SET PROFILE LÀM VIỆC CHO TỪNG KHÔNG GIAN

Roborock S6 MaxV thực sự có những tính năng vô cùng ưu việt khi có thể set profile làm việc cho từng không gian. Bạn có thể set chế độ công suất, và chế độ cấp nước cho từng phòng riêng biệt. Điều này mang đến một bước tiến lớn lao trong khả năng làm sạch chuyên sâu của robot. Các chuyên gia đã thử nghiệm bằng việc set lực hút ở chế độ max với phòng khách và bếp, tăng mức độ nước lau với 2 phòng này, và giảm mức độ với phòng ngủ, đã đem lại kết quả làm sạch khác biệt hoàn toàn so với chế độ auto.

Tính năng camera trên S6 MaxV được quản lý bảo mật bằng pattern để mở khóa, thay vì passcode như trên T8 AIVI.

Bạn có thể quan sát mọt hoạt động trong nhà thông qua camera tầm thấp của S6 MaxV đặc biệt là việc điều khiển vị trí quan sát bằng tính năng target point.

QUẢN LÝ TÍNH NĂNG REACTIVE

Bạn có thể bật tắt chức năng Reactive-AI của S6 MaxV, và tất cả những tính năng chuyên sâu có liên quan khác. Hoặc bạn cũng có thể vô hiệu hóa tính năng quan sát qua camera.

1.2. Ecovacs T8 AIVI App Controller
So sánh Ecovacs Deebot T8 AIVI và Xiaomi Roborock S6 MaxV
App kết nối vô cùng thân thiện, trực quan

Ecovacs T8 AIVI hướng đến mọi đối tượng người dùng bằng một giao diện điều khiển vô cùng trực quan và thân thiện. Cung cấp cho chúng ta đầy đủ những thông tin và chức năng quan trọng nhất để quản lý bao gồm:

 • Hiển thị trạng thái pin
 • Hiện thị lịch sử làm việc
 • Hiển thị bản đồ làm việc
 • Chức năng làm việc theo khu vực, và làm việc tùy chọn
 • Chức năng quản lý bản đồ, cho máy về dock sạc
 • Để sử dụng các chức năng còn lại, bạn vào biểu tượng (…) góc phải trên cùng của giao diện Ecovacs Home.

Việc quản lý bảo mật truy cập camera sẽ được T8 AIVI sử dụng password, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này trong phần cài đặt.

Patrol là một tính năng cho phép T8 AIVI tuần tra toàn bộ không gian nhà bạn để kiểm soát mọi hoạt động an ninh tầm thấp trong nhà.

CHỌN TRÌNH TỰ LÀM VIỆC

Mặc dù không thể khống chế thứ tự làm việc như S6 MaxV, nhưng bạn vẫn có thể chọn thứ tự làm việc bằng cách vào Area Clean mỗi lần cho robot hoạt động. 

Một số khác biệt khác

Nhận diện và tránh vật thể

Chuyên gia khẳng định khả năng nhận diện và tránh vật thể của S6 MaxV là xuất sắc với camera kép phân tích dữ liệu. Trên T8 AIVI khả năng tránh vật thể chưa thật sự ổn định.

Roborock S6 MaxV

So sánh Ecovacs Deebot T8 AIVI và Xiaomi Roborock S6 MaxV

Ecovacs T8 AIVI

so sanh ecovacs deebot t8 aivi va xiaomi roborock s6

Dựa vào kết quả thử nghiệm 2 máy trên cùng 1 bản đồ làm việc, chúng ta dễ nhận thấy S6 MaxV nhận diện và tránh được 2 vật thể. Trong khi đó T8 AIVI bị va chạm vào các vật thể không xác định đến 126 lần. Đặc biệt hơn S6 MaxV còn thống kê vị trí các vật thể tránh được trên bản đồ làm việc và đưa vào thư viện nhận diện, bạn có thể xem ảnh của vật thể đó ngay trên bản đồ điều khiển.

Lưu bản đồ

S6 MaxV cho phép quản lý nhiều hơn 1 bản đồ so với T8 AIVI bằng việc lưu đến 4 bản đồ, phù hợp hơn với những căn hộ trên 3 tầng.

Quản lý bộ phận hao mòn

Một tính năng đặc biệt quan trọng hỗ trợ cho việc bảo trì bảo dưỡng các bộ phận hao mòn được kiểm soát qua App. Điểm cộng lớn hơn của S6 MaxV là có thêm phần quản lý bộ phận cảm biến giúp robot tự đưa ra cảnh báo khi các vị trí cảm biến gặp bụi bẩn che khuất.

 1. Hiệu năng
+ Sức hút
so sanh ecovacs deebot t8 aivi va xiaomi roborock s6 maxv 3
Đối thủ từ nhà Xiaomi có khả năng làm sạch chuyên sâu

Sức hút là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi đặt hai sản phẩm robot hút bụi lên bàn cân. Với lực hút cực kỳ ấn tượng 2500pa Roborock S6 MaxV chắc chắn “ăn đứt” T8 AIVI ở khả năng làm sạch chuyên sâu, và tỷ lệ thu gom rác bụi lên đến 98% nhưng vẫn giữ mức tiếng ồn chỉ 67db.

Đó chỉ là thử nghiệm của các chuyên gia, thực tế nếu chọn T8 AIVI bạn cũng không cần quá lo lắng về điều này. Hãy tưởng tượng lực hút 2500pa như động cơ V12 của xe hơi, còn lực hút 1500 của T8 AIVI như động cơ V8, nếu bạn chạy trên đường cao tốc cho phép vận tốc tối đa là 140km/h thì không có sự khác nhau giữa 2 động cơ này vì đó chưa phải là vận tốc cực đại.

+ Sức lau
so sanh ecovacs deebot t8 aivi va xiaomi roborock s6 maxv 4
Cả 2 robot hút bụi này đều có khả năng làm sạch ưu việt

Lau rung là tính năng mới vô cùng ưu việt chỉ có ở T8 AIVI, đem lại kết quả rất ấn tượng. Bù lại Roborock S6 MaxV có 1 bình chứa nước lớn hơn dung tích 300ml, việc gắn tấm lau trên Roborock S6 MaxV cũng dễ dàng hơn với chốt mở còn T8 AIVI sử dụng khớp mở nên sẽ khó thao tác hơn 1 chút. Với tính năng nhận diện và tránh thảm, nên việc lau sản ở cả 2 chiếc máy này đều đảm bảo sự an toàn và hiệu quả tối đa.

3. Thiết kế


Thiết kế tối tân của S6 MaxV

so sanh ecovacs deebot t8 aivi va xiaomi roborock s6 maxv 8
Thiết kế, cấu tạo hiện đại bên trong chiếc T8 AIVI

Điểm khác biệt nhiều nhất trên thiết kế của S6 MaxV chính là chổi quét cạnh 5 cánh 100% cao su hạn chế tối đa quấn tóc, đứt và hao mòn nhưng đó không phải là khác biệt quan trọng ảnh hưởng đến hiệu năng chính.

so sanh ecovacs deebot t8 aivi va xiaomi roborock s6 maxv 9
Ecovacs Deebot T8 AIVI và Xiaomi Roborock S6 MaxV

Ecovacs Deebot T8 AIVI và Xiaomi Roborock S6 MaxV đều sở hữu những tính năng riêng, nhưng đều đem lại hiệu quả chung là một không gian sống “sạch sẽ” hiện đại và một ngôi nhà thông minh đúng nghĩa. So với giá thành 800$, đây đều là những sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.
* Store Hà Nội: 31/10 Nguyễn Văn Huyên, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
* Store HCM: Số 208/9 Nguyễn Văn Lượng – P17 – Gò Vấp – TP Hồ Chí Minh
* TT bảo hành: 31/10 Nguyễn Văn Huyên, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
* Hotline: 08.1842.1842
* Tư vấn bán hàng: 08.18463.085
* Hỗ trợ kỹ thuật: 08.1265.3085
* Website: zulihome.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *