Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Xiaomi gen 2 một cách hiệu quả

Xiaomi là dòng thương hiệu robot hút bụi nổi tiếng được nhiều người tin dùng. Trong số các dòng sản robot hút bụi gây sốt của Xiaomi, có thể nói Xiaomi roborock gen 2 là dòng sản phẩm được săn đón nhiều nhất hiện nay. Tuy được sử dụng và xuất hiện trong nhiều gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng sản phẩm robot hút bụi trên trong thời gian đầu sử dụng. Trong bài viết dưới đây, Zulihome xin gửi đến bạn hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Xiaomi gen 2 một cách hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi xiaomi gen 2
Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi xiaomi gen 2

1. Cách lắp đặt

Trước khi hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Xiaomi gen 2, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt thiết bị này trước tiên. Phần lắp đặt khá dễ dàng vì thế bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

  • Gắn dây nguồn vào dock sạc của robot, cắm dây vào tường. Bạn nên để dock này ở chỗ có ít chướng ngại vật và để sát vào tường.
  •  Gắn miếng vải lau nhà vào đấy của robot, phần này bạn có thể xem hướng dẫn cách gắn trong giấy hướng dẫn cách sử dụng robot hút bụi xiaomi gen 2 đi kèm.
  •   Gắn hộp chứa bụi vào robot nếu bộ phận đó đang nằm rời ở bên ngoài.

2. Cài đặt robot cơ bản

Trong phần hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Xiaomi gen 2 tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về các bước cài đặt cài đặt sản phẩm một cách cụ thể :

  • Với thiết kế robot này, mặt trên chia làm 2 miếng, trong đó 1 miếng có thể lật lên được để thay thế hộp chứa bụi, tại đây có một lỗ nhỏ để bạn rết máy. Hoặc để cài đặt robot hút bụi Xiaomi gen 2, bạn có thể sử dụng app ứng dụng trên điện thoại, tìm ứng dụng Myhome và cài đặt vào máy.
  • Tiếp đó đăng nhập bằng tài khoản Mi Account hoặc tạo một cái mới, điều này sẽ giúp bạn điều khiển được các thiết bị gia dụng thông minh giữa nhiều thiết bị khác nhau, thậm chí có thể chia sẻ quyền điều khiển cho người thân trong gia đình.
  • Sau khi đã đăng nhập xong, bạn chọn vùng hoạt động là Trung Quốc và add  thiết bị vào. Truy cập wifi và hoàn thành các bước tiếp theo như hướng dẫn giới thiệu trên app là bạn hoàn toàn có thể cài đặt robot hút bụi Xiaomi gen 2 mà không gặp vấn đề nào cả.
Kết nối robot hút bụi bằng app
Kết nối robot hút bụi Xiaomi gen 2 bằng app ứng dụng

3. Cài đặt giờ cho robot tự chạy

Cách cài đặt giờ cho robot tự chạy là điều tiếp theo mà Zulihome muốn gửi đến bạn trong bài viết “Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Xiaomi gen 2”. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các khung giờ hoạt động cho robot mà không lo làm phiền tới các thành viên trong nhà.

Bởi các sản phẩm robot hút bụi của Xiaomi đã được cài đặt theo công nghệ hiện đại, hạn chế giảm tiếng ồn trong thời gian làm việc, vì thế bạn có thể yên tâm hoàn toàn về điều này.Để thực hiện, bạn vào app Myhome, chọn máy hút bụi, sau đó nhấn nút 3 dấu chấm, chọn timer. Tiếp theo, nhấn Add timer, chọn giờ bạn muốn máy bắt đầu chạy tự động, xuất hiện ô Repeat thì chọn Everyday để máy tự kích hoạt mỗi ngày.

Cách cài đặt giờ làm việc tự động trên Myhome
Cách cài đặt giờ làm việc tự động trên Myhome

4. Cách sử dụng 

Sau khi kết nối với ứng dụng Myhome, bạn hoàn toàn có thể điều khiển cho robot làm việc từ xa như: bật, tắt robot; lập lịch làm việc tự động; chọn khu vực làm sạch; ngăn vùng robot không hoạt động; điều hướng bằng ứng dụng,…Ở lần đầu sử dụng, bạn nên dùng app Myhome bật chế độ clean để tự robot tự scan và di chuyển hết cả nhà.

Thời điểm này bạn không nên nóng vội khi thấy robot đi qua đi lại một chỗ nhiều lần, robot chỉ đơn giản là đang dò không gian trống để đi tiếp cũng như quét qua lại 1 khu vực cho sạch hơn mà thôi. Nhiệm vụ của bạn chỉ là dọn đường trống trỉa, dẹp chướng ngại vật hay đồ chơi bị văng lung tung và để cho robot Xiaomi làm việc của mình.

Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Xiaomi gen 2
Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Xiaomi gen 2 trong lần đầu sử dụng

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu cho robot chạy chế độ clean, đặt nó vào dock, sau đó nhấn vào nút 3 chấm trên app Xiaomi < Vacuum < Map saving mode. Bước kích hoạt này giúp kích hoạt chế độ ghi nhớ bản đồ của nhà bạn và những lần sau đó máy sẽ tự tìm đường đi tốt hơn.

>>> Có thể bạn chưa biết : Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Xiaomi gen 1: Cách vận hành và vệ sinh

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Xiaomi gen 2 mà Zulihome chúng tôi đã tổng hợp. Mong rằng thông tin từ bài viết này sẽ mang lại hiệu quả cho bạn trong quá trình sử dụng robot hút bụi Xiaomi. Nếu như có thắc mắc hay câu hỏi bạn có thể để lại bình dưới đây, hoặc đến ghé thăm vào trang web của zulihome.vn – trung tâm phân phối các dòng sản phẩm robot hút bụi thông minh để tham khảo thêm các thông tin cần thiết và các sản phẩm liên quan nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

[blog_posts style=”normal” type=”row” columns=”3″ columns__md=”1″ ids=”8458,8275,8476,8298,8341,8353″ excerpt=”false” image_height=”56.25%”]

SẢN PHẨM ĐANG HOT  

[ux_products type=”row” ids=”7951,7676,7080,7096″]