Có robot hút bụi rồi, sao vẫn cần máy hút bụi cầm tay?

thumb camtay

Trong quá trình làm việc, thăm quan, hỗ trợ nhà khách hoặc tư vấn cùng đội ngũ nhân viên ZuliHome, nhiều khách hàng đã chia sẻ về việc sở hữu robot hút bụi giúp cuộc sống của họ nhẹ gánh, vô tư và thoải mái hơn rất nhiều.

Tuy vậy, rất nhiều khách hàng đã chia sẻ về việc họ vẫn cần đến sự hỗ trợ để xử lý các bụi bẩn trên giường đệm, sofa, những vị trí cao trong nhà, mà cụ thể là vẫn cần một máy hút bụi cầm tay để xử lý các vị trí khó nhằn trên. Thông qua bài viết ngày hôm nay, hãy cùng mình xem rằng nếu nhà đã có robot hút bụi rồi thì bạn có thực sự cần sở hữu máy hút bụi cầm tay không nhé!

Không phải không có nguyên do mà thị trường máy hút bụi cầm tay (cả máy không dây và có dây) đều chứng kiến sự trở lại của các thương hiệu gia dụng thông minh trong thời gian gần đây. Vốn dĩ, thị trường từng chứng kiến sự thống trị của các máy hút bụi gia dụng, cắm dây từ 10-15 năm trước.

Tuy vậy, những điểm yếu của công nghệ thời điểm bấy giờ khiến chúng trở nên khó hấp dẫn, nếu không muốn nói là vẫn còn những ám ảnh cho người dùng: tiếng ồn khủng khiếp, lực hút chưa tốt, quy trình vệ sinh vất vả, không gọn gàng, thiết kế cồng kềnh và bị giới hạn theo vị trí cắm điện. Tua nhanh xuôi dòng thời gian về thời điểm hiện nay, khi mà thị trường đã có những thương hiệu tên tuổi và những thương hiệu đột phá, cuộc đua của dòng máy hút bụi cầm tay cũng trở lại.

vacuum cleaner old zulihome
Đã qua rồi thời máy hút bụi cồng kềnh…

Vậy rốt cuộc, tại sao cần máy hút bụi cầm tay? Mình xin phép đưa ra ba lý do.

Thứ nhất, nếu robot hút bụi là vua hút bụi trên sàn, hút cả bụi mịn trong những vị trí mà ta đi lại thường ngày, thì máy hút bụi cầm tay là trợ thủ xử lý những vị trí còn lại trong nhà. Những vị trí mà ta sinh hoạt thường ngày, hoặc những vị trí trên cao, dễ bám bụi và tích tụ bụi bẩn. Sàn nhà, gầm giường sạch mới chỉ là một nửa câu chuyện – cứ nghĩ đến bụi, vi khuẩn, mạt bụi, các kiểu thành tố gây dị ứng trong nhà mà không xử lý thì cũng ảnh hưởng vô cùng lớn lên sức khoẻ.

Thứ hai, máy hút bụi cầm tay có thể xử lý được những nhu cầu đặc thù với những tính năng chuyên sâu, đặc biệt liên quan đến khử khuẩn. Một số sản phẩm hút bụi hướng đến giường – đệm – sofa như mẫu Deerma CM1300 có trang bị đèn UV giúp khử khuẩn. Vốn dĩ giường nệm là môi trường rất dễ sản sinh ra mối, mọt, mạt bụi và các sinh vật gây hại lên đường hô hấp, lại còn tích tụ mồ hôi, hơi người nên nếu không khử khuẩn sẽ ảnh hưởng lớn lên sức khoẻ.

Cuối cùng, phải nói đến tính di động. Công nghệ pin lỗi thời và sự phụ thuộc vào nguồn điện của các máy hút bụi cầm tay thế hệ trước có lẽ là câu chuyện của quá khứ, khi mà máy hút bụi bây giờ mang trong mình kiểu dáng vô cùng hấp dẫn, thanh mảnh, hiện đại và dễ dùng. Từ màu sơn, chất liệu gia công, hoàn thiện sản phẩm cho đến tính năng, công nghệ và thời lượng sử dụng của những sản phẩm hút bụi cầm tay đời mới đem đến cho người dùng những trải nghiệm mới mà trước đây không có – thoải mái một tay cầm đi dọn cả nhà.

Và trong số các sản phẩm hút bụi cầm tay này, người ta hay kể đến cái tên Dyson – “ông vua”, có thể coi là hình mẫu Apple trong làng máy hút bụi cầm tay với những mẫu máy như V10 Cyclone, V8, V11 – những sản phẩm hút bụi cầm tay không dây có hiệu năng rất tốt, tuy nhiên do là một thương hiệu Mỹ nên câu chuyện nhập khẩu và giá bán của chúng cũng khiến rất nhiều hộ gia đình Mỹ lăn tăn – chứ đừng nói đến những hộ gia đình Việt.

Chúng ta cũng chứng kiện sự trở lại của một số ông lớn – TCL, Electrolux, Samsung, LG hay thậm chí là cả các hãng robot hút bụi như Roborock cũng cho ra mắt máy hút bụi cầm tay không dây – với mẫu Roborock H6 luôn đứng top Amazon Mỹ.

heros H6 banner pc 1886x
Mẫu máy hút bụi cầm tay của Roborock – Roborock H6

Còn với nhu cầu, thị trường Việt Nam thì sao? Với một thế hệ trẻ, năng động và tính cả việc gia đình có thể có 2 thế hệ sống trong nhà, sở hữu ô tô ở tầm trung lưu thì có một máy hút bụi cầm tay giải quyết được rất nhiều vấn đề trong việc vệ sinh nhà cửa. Một máy hút bụi vệ sinh nhà cửa, bàn thờ, ô tô, bàn phím máy tính, xử lý giường đệm là hoàn toàn tối ưu.

Với những căn hộ tối giản, ít diện tích và chú trọng vào việc “về ngủ, chỗ ra chỗ vào” của những bạn trẻ thì những mẫu CM800, CM1300 của thương hiệu Deerma là hợp lý. À, nếu bạn chưa nghe đến Deerma thì đây là một thương hiệu con của Xiaomi, chuyên biệt về các sản phẩm gia dụng vệ sinh nhà cửa. Mẫu CM1300 ở đây sở hữu dáng nhỏ, dễ mang đi, dễ sử dụng vô cùng.

cm800 zulihome
Deerma CM800 – giải pháp hút bụi giường đệm thông minh

Deerma VC20 sẽ là một lựa chọn khác, nếu robot hút bụi trong nhà bạn làm việc chuyên ở 1 tầng và bạn cần 1 sản phẩm không dây để mang đi mang lại, sử dụng trong nhiều không gian khác nhau, lực hút khá và thời gian làm việc đáng kể, dễ dàng dọn dẹp trong nhà.

Còn nếu nhu cầu sử dụng của bạn là một máy hút bụi đa năng nhất, phù hợp nhiều ngóc ngách thì Deerma DX700 và DX920 cũng là 2 lựa chọn phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Hai mẫu sản phẩm còn lại cắm dây, đem đến lực hút vượt trội hơn hẳn VC20 và cũng có các lựa chọn đầu lau đa dụng giúp người dùng lau từ bàn phím đến gầm xe.

Vậy chốt lại, bạn có nên mua máy hút bụi cầm tay, kể cả khi đã có robot hút bụi rồi? Theo mình, 2021 rồi, không nhất thiết phải bó buộc lựa chọn dọn nhà của mình vào chổi lông gà, giẻ lau, găng tay và những vật dụng cũ kỹ, thiếu vệ sinh và hiệu quả nữa. Hãy chọn cho mình một giải pháp thật tối ưu, bạn nhé!

Tags: , , ,

Bình luận cho Có robot hút bụi rồi, sao vẫn cần máy hút bụi cầm tay?

Để lại bình luận